SINOTRUK thúc đẩy tăng trưởng Trung Á

 China National Heavy Duty Truck Group Co, xuất khẩu xe tải nặng lớn nhất của đất nước, đang để mắt tới những cơ hội mới từ vành đai kinh tế đường tơ lụa và thế kỷ 21 Maritime Silk sáng kiến ​​Road và đang phấn đấu để thực hiện một bước đột phá trong thị trường Trung Á, cho biết công ty giám đốc điều hành. “SINOTRUK sẽ nắm lấy cơ hội hợp tác mới với các nước Trung Á như nước đẩy chuyển tiếp các chiến lược và Belt Road”, Chủ tịch công ty Ma Chunji nói với China Daily.

sinotrucks(Khách thăm kiểm tra SINOTRUK xe được trưng bày tại một triển lãm máy móc xây dựng ở Nga vào tháng Sáu )

Các vành đai và đường Sáng kiến ​​đã được đưa ra bởi Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm của ông tới Kazakhstan và Indonesia vào năm 2013.

Được thành lập vào năm 1956, SINOTRUK sản xuất đầu tiên chiếc xe tải hạng nặng của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1960.

Trong năm 2007, SINOTRUK được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Trong năm 2009, nó đã thiết lập một quan hệ đối tác chiến lược lâu dài với Đức sản xuất xe tải MAN, sau này mua 25 phần trăm cổ phần của mình cho $ 783.500.000. SINOTRUK thu được một loạt các công nghệ tiên tiến, bao gồm cả công nghệ động cơ, từ đối tác Đức của nó.

SINOTRUK tự hào có bốn thương hiệu – Sitrak, Howo, Steyr và Hohan – đó bao gồm hơn 3.000 loại xe, nhất trong số các hãng sản xuất xe tải bất kỳ Trung Quốc, theo các công ty.

Trong năm 2014, xuất khẩu SINOTRUK 34.000 xe, chiếm gần 20 phần trăm của tổng doanh số bán hàng của nó, theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan. Doanh thu xuất khẩu của công ty đã vượt qua 9 tỷ nhân dân tệ ($ 1450000000), chiếm khoảng 13 phần trăm của tổng doanh thu, số liệu thống kê cho thấy.

Trong quý đầu tiên của năm nay, SINOTRUK bán 43.000 chiếc tại thị trường trong nước, trong đó có 25.000 xe tải hạng nặng, trong đó tăng thị phần 1,66 phần trăm, so với mức giảm 33 phần trăm của tổng doanh thu của xe tải nặng qua đất nước.

Công ty cũng xuất khẩu 10.035 xe tải hạng nặng trong quý đầu tiên, tăng 8 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Trong suốt 60 năm qua, SINOTRUK đã bị mắc kẹt vào chiến lược “đi ra ngoài” của mình và có những nỗ lực rất lớn để khai thác vào thị trường nước ngoài.

“Trong bối cảnh toàn cầu hóa, SINOTRUK nên tìm kiếm một chiến lược quốc tế để công ty có thể duy trì và mở rộng các thành tựu đạt được thông qua chuyển dịch cơ cấu công nghiệp và cải cách”, Ma nói.

Liu Wei, phó tổng giám đốc của SINOTRUK, cho biết công ty đã thành lập 40 văn phòng đại diện ở nước ngoài và hợp tác với hơn 160 đại lý.

“Sản phẩm của chúng tôi đã giành được sự công nhận từ khách hàng không chỉ ở châu Phi, Nam Mỹ, Trung Á và Trung Đông mà còn cả ở những nước phát triển bao gồm cả Ireland và New Zealand,” Liu, người phụ trách các hoạt động ở nước ngoài của công ty cho biết.

“Các vùng lãnh thổ trong năm quốc gia Trung Á là bộ phận quan trọng của con đường tơ lụa cổ xưa, mà đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu giữa các nước châu Á và châu Âu,” ông nói.

“Với việc thực hiện Sáng kiến ​​Belt và Road và sự phát triển nhanh của các khu vực mậu dịch tự do châu Á-Thái Bình Dương, chúng tôi sẽ chú trọng hơn vào thị trường Trung Á và phấn đấu để thực hiện bước đột phá trong khai thác vào thị trường”, ông nói thêm.

Các thị trường Trung Á là một trong những thị trường nước ngoài quan trọng nhất của SINOTRUK, Ma nói. Công ty đã thành lập một mạng lưới thương mại phức tạp bao gồm doanh số bán xe, sau bán hàng dịch vụ, cung cấp phụ tùng và xây dựng hình ảnh trong khu vực, Liu nói.

SINOTRUK đã xây dựng bốn văn phòng đại diện tại khu vực này và đã bán được hơn 15.000 xe cho khách hàng địa phương.

Từ năm 2011, SINOTRUK đã xuất khẩu hơn 8.000 xe tải hạng nặng tới Kazakhstan, góp phần xây dựng đô thị và phát triển công nghiệp địa phương. Howo thương hiệu của công ty đã giành được sự công nhận từ khách hàng địa phương và đã trở thành một biểu tượng cho xe tải hạng nặng của Trung Quốc.

Với việc giới thiệu các sản phẩm mới, bao gồm các Howo-T7H, V7G và T5G, nhiều hơn và nhiều hơn nữa các đại lý và khách hàng đã quan tâm trong xe tải của công ty.

SINOTRUK đang đàm phán với các nhà sản xuất địa phương để mở một nhà máy bị đánh xuống trong nước. Một bản ghi nhớ về vấn đề này đã được ký kết trong chuyến thăm Thủ tướng Lý Khắc Cường để nước vào tháng Mười Hai năm ngoái.

Trong Uzbekistan, cửa hàng 4S SINOTRUK là lớn nhất trong thị trường địa phương. Từ năm 2011, công ty đã xuất khẩu được gần 2.000 xe hạng nặng cho đất nước. Công ty bắt đầu bán nén khí tự nhiên xe tải đổ cho khách hàng trong cả nước vào năm 2013 và đã bán được hơn 300.

Trong Turkmenistan, hơn 3.000 Howo thương hiệu xe tải hạng nặng đang được sử dụng.

Tại Kyrgyzstan và Tajikistan, SINOTRUK đã bắt đầu cung cấp xe tải hạng nặng với động cơ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro IV theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

“Là nhà sản xuất Trung Quốc lớn nhất của xe tải hạng nặng, SINOTRUK sẽ tiếp tục cung cấp sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ cho các khách hàng trung ương châu Á”, Ma nói.